Facebook chat

Support Online

 • image
  Tư Vấn - Mss Hà Anh
  Call: 0965886767
  sanhuniform@gmail.com
 • image
  Tư Vấn - Mr Thanh
  Call: 01288029456
  ceo3010@gmail.com
FACEBOOK

 Mã QR Page Zalo Sành Uniform

 

Không đơn giản chỉ là màu hồng – Lớp 12ANH – THPT Chuyên Lê Hoàng Kha

Ngày đăng tin: 12:31:22 - 17/12/2014 - Số lần xem: 2705
12[E] Riding Green Bicycle Selling Soyamilk — Không đơn giản chỉ là màu H-Ồ-N-G Chúng tôi – ĐA SẮC

Khi còn bé, cái đêm trước ngày vào Mầm non ấy, tôi đã hỏi mẹ: -Tại sao con phải đi học hả mẹ? Mẹ tôi mỉm cười và bảo: – Để con có cơ hội đặt chân vào thế giới thần tiên bên kia cánh cổng rộng lớn…

Bạn và tôi – những đứa trẻ chả bao giờ chịu lớn. Những đứa trẻ “treo vắt vẻo” trên lancan, thầm thì những câu chuyện nhỏ, đu đưa từng bài hát mà chả đứa nào hiểu nghĩa. Những đứa trẻ cứ thích chạy ùa vào cơn mưa. Những đứa trẻ chỉ thích nô đùa trong ánh nắng. Chẳng làm gì cả.

Cứ thế, ngày tháng qua đi, khi nhận ra đã đến lúc phải trưởng thành. Bạn lớn lên, và tôi cũng lớn. Tôi thay đổi, và bạn cũng đổi thay. Để rồi, những trò con trẻ ngày xưa ấy không còn vui. Và ta lần đầu tiên cảm thấy có trách nhiệm với cuộc đời mình. Những giờ ra chơi không còn nhảy múa, những tiết học dần trở nên thiếu tiếng cười đùa. Những cô cậu thanh niên nghiêm túc. Nay đã lớn.

(Ngày bé, con đâu biết vì sao phải ngước lên trời nhìn lá cờ đỏ ngôi sao vàng kia mà không phải là nhìn thấy Songoku)

Tôi và bạn – người thì như cốc nước lạnh, người thì như viên đường phèn, tưởng chừng như chẳng bao giờ có thể hòa vào nhau. Nhưng chỉ cần một tí “lửa” của tuổi trẻ, một tí hơi ấm của tình bạn. Tôi đã hòa thành bạn, và bạn đã tan ra thành tôi. Thành một. Một cốc nước-đường, ngọt ngào vô cùng.

Bạn là người luôn đồng hành cùng tôi, không bao giờ để tôi lẻ loi, cô đơn trong những trò chơi con trẻ. Những “thiên thần” cho những trò “nhất quỷ nhì ma”. Những “áo trắng” chắc sẽ còn mãi ám ảnh tôi.

Nhưng, giống như đàn chim trên bầu trời kia. Dẫu bay đến phương trời nào, đông đến, chúng đều hội tụ về phương Nam, tránh rét. Như một câu chuyện cổ tích với kết cục có hậu. Chúng ta lại trở về nhà. Tiếp tục kể những câu chuyện. Giờ ra chơi, lại nhảy múa. Giờ vắng tiết, lại hát hò. Những cuộc trò chuyện thâu đêm về tương lai, về tuổi 25 phía trước. Bạn và tôi – Mười hai cả rồi…

- Vậy ở đó có nhiều trò chơi không mẹ?-tôi thắc mắc. – Ồ không con à, nhưng nó có cả một khu vườn kẹo ngọt…

Cổ tích không chỉ có cô Tấm, Thạch Sanh,… Cổ tích là những giây phút chúng ta được ở bên nhau, chia sẻ với nhau hàng tỉ thứ, bày đủ trò, cùng cười, cùng khóc.. Giây phút đó kì diệu hơn cả cổ tích.

Tôi và bạn – những con người xa lạ, chẳng máu mủ ruột rà. Tôi và bạn – mỗi người một khuôn hình, một dáng đi, một cá tính..

Bạn là mối tình đầu của tôi, cùng tôi tan ra trong những chiều mưa tầm tã, cùng tôi chảy ra trong những con nắng gắt đầu hè. Bạn biết không. Lần đầu tiên, tôi biết nói tiếng yêu, đó là khi tôi cảm nhận được bạn trong từng suy nghĩ của tôi. Tình yêu của những con người đồng chí hướng, của những trái tim đồng nhịp đập. Tôi yêu bạn.

Khi còn nhỏ, ta thường mong mình sớm trở thành người lớn, ta muốn bước ngay vào thế giới mênh mông đó. Nhưng không ai có thể cưỡng lại thời gian. Thế nên cái khoảnh khắc ta sẽ phải/được thành người lớn ấy trước sau gì nó cũng đến. Những tháng ngày thơ dại xa xưa sẽ bỏ ta đi mãi mãi. Vô phương níu kéo. — Cuộc đời này dù có xô bồ, nhưng xin bạn hãy luôn gìn giữ những ký ức ấy – nơi có bạn và tôi..

Áo lớp màu hồng độc đáo.


Các tin khác

Copyright © 2014 Sành Uniform. All Rights Reserved.
Powered by Itplusvn.com
0965886767
0934211686
01288029456
Online Support